Quạt điều hòa, quạt hơi nước hay quạt phun sương loại nào tốt?

Quạt hơi nước, quạt phun sương hay quạt điều hòa đều là những thiết bị làm mát mùa hè, thế nhưng nên mua loại nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng lại luôn là băn khoăn của rất nhiều gia đình.

>>> Xem thêm: Nắng nóng gay gắt chọn mua máy làm mát giá 'mềm' hay điều hoà giá 'chát'?

Đều sử dụng nước để làm mát

Hình ảnh máy làm mát không khí Taka

Quạt hơi nước, quạt phun sương và quạt điều hòa đều là những thiết bị làm mát có giá thành rẻ hơn điều hòa. Hơn nữa, những loại quạt này có tính cơ động, không cần đặt cố định và đều có khả năng cân bằng độ ẩm, không làm khô da. Tuy nhiên, 3 loại quạt này vẫn có nhiều điểm khác nhau, đem lại những tính năng riêng biệt để phù hợp với nhiều không gian khác nhau.
  • Quạt điều hòa cũng hoạt động trên nguyên lý bay hơi của nước, tuy nhiên, toàn bộ quá trình được thực hiện bên trong thân máy chứ không phải ngoài môi trường. Nước được hút lên tấm làm mát, sau đó luồng không khí nóng từ bên ngoài được thổi qua khu vực này làm giảm nhiệt độ không khí, trước khi đưa trở lại môi trường.
  • Quạt phun sương sở hữu thiết kế tương tự một chiếc quạt máy thông thường, tuy nhiên được bổ sung thêm hệ thống cấp nước. Quá trình làm mát dựa trên nguyên lý bay hơi của nước, nước được bơm từ bình chứa lên để phun ra phía trước hệ thống cánh quạt với áp suất cao. Dưới áp suất và hệ thống vòi phun, nước chuyển thành dạng sương và nhanh chóng bốc hơi theo luồng gió thổi ra, giúp hạ nhiệt độ và làm ẩm không khí.
  • Quạt hơi nước hoạt động dựa trên nguyên lý đẩy hơi ẩm ra môi trường xung quanh. Bên trong quạt có một trục cuốn được quấn 1 tấm màng thấm làm từ vải đặc biệt, nước sẽ được thấm qua màng thấm rồi nhờ trục cuốn đưa lên để quạt thổi hơi ẩm ra môi trường bên ngoài.

So sánh chi tiết quạt điều hòa, quạt hơi nước và quạt phun sương

Bảng so sánh chi tiết phạm vị làm mát và các tính năng khác của các loại quạt

Bảng so sánh chi tiết phạm vị làm mát và các tính năng khác của các loại quạt
Nhìn chung, mỗi loại quạt lại có những ưu điểm riêng nên tùy vào khả năng tài chính, không gian sống cũng như những chức năng, tiện ích của quạt phù hợp với nhu cầu sử dụng để có thể chọn được loại quạt ưng ý, hợp lý cho gia đình mình.
Tuy nhiên, với quạt hơi nước và quạt phun sương, do tạo độ ẩm cao trong không khí nên khi dùng lâu hay trong phòng kín, bí khí thì người dùng có thể cảm thấy khó chịu. Ngoài ra, độ ẩm quá cao trong không khí cũng có thể là nguyên nhân gây ra một số bệnh về đường hô hấp, dị ứng hay bệnh ngoài da, gây hỏng hóc các thiết bị điện tử,...Còn đối với quạt điều hòa giá rẻ chất lượng sẽ không đảm bảo, Taka khuyên bạn nên chọn quạt điều hòa đến từ những thương hiệu uy tín, chính hãng cùng mức công phù hợp với không gian sử dụng giúp máy hoạt động hiệu quả, tránh lãng phí điện năng.

Nguồnhttp://taka.vn/tu-van-nen-chon-quat-dieu-hoa-quat-hoi-nuoc-hay-quat-phun-suong/a574.html

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Máy làm mát hãng nào tốt nhất hiện nay?

5 lưu ý khi sử dụng máy làm mát hơi nước cho trẻ nhỏ